Cách khắc chế Talon đường giữa, tướng khắc chế Talon

Cách khắc chế Talon đường giữa, tướng khắc chế Talon. Talon là vị tướng sát thủ cận chiến, với độ cơ động cao có thể thể hạ gục đối phương trong chớp mắt bằng lượng sát thương lớn và khả năng tàng hình của mình. Với sự tăng sức mạnh của các món trang bị sát lực, hứa hẹn sẽ mang các sát thủ đường giữa trở lại tại các giải đấu chuyên nghiệp. Để đối đầu với Talon, cần phải chuẩn bị từ khâu chọn tướng, cách chơi và lối lên trang bị sao cho thích hợp để hạn chế sức mạnh của hắn.

Cách khắc chế Talon đường giữa, tướng khắc chế Talon

1. Khắc chế Talon bằng tướng

Zilean: là tướng pháp sư được sử dụng để khắc chế tướng sát thủ không ngoại trừ Talon. Với khả năng đẩy đường và dọn lính khá tốt nên Zilean có thể chơi rất an toàn. Ngoài ra, với độ cơ động của kỹ năng Bẻ Cong Thời Gian (E) giúp Zilean truy đuổi đối phương hay rút lui khá tốt và khả năng truyền kinh nghiệm cho đồng đội. Với kỹ năng Bom Hẹn Giờ (Q) có thể ép góc đối phương rất tốt, khi trúng 2 quả bom liên tiếp sẽ làm choáng và phát nổ ngay lập tức, kỹ năng này rất thích hợp trong giai tranh ở những vị trí nhỏ hẹp. Đặc biệt là Utilmate Đảo Ngược Thời Gian (R) có thể hồi sinh chính bản thân hoặc đồng đội. Nhiệm vụ của một sát thủ trong giao tranh là hạ gục tướng chủ lực của đối phương nhưng khi gặp phải Zilean thì điều này hoàn toàn vô nghĩa.

Zed: để khắc chế Talon chúng ta sẽ sử dụng một sát thủ khác đó chính là Zed. Với khả năng tạo ra những ảnh Phân thân Bóng Tối (W) Zed có thể dồn sát thương để hạ gục nhanh chóng đối thủ. Kèo này hoàn toàn nằm ở yếu tố kỹ năng người chơi, khi đã thành thạo, Zed có thể hạ sát mục tiêu trước khi chúng biết chuyện gì đang xảy ra.

Kayle: là tướng dùng để khắc chế tướng có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh. Với khả năng đẩy đường khá nhanh bằng Công Lý Thịnh Nộ (E), khả năng làm chậm và hồi phục tốt giúp Kayle có một giai đoạn đi đường ít gặp khó khăn. Khi Talon lao vào dồn sát thương Kayle có thể sử dụng Utilmate Bất Tử Hộ Thân (R) vào chính bản thân hay đồng đội giúp miễn nhiễm sát thương từ 2 đến 3 giây tùy theo cấp độ. Kayle là sự lựa chọn hiệu quả để đối đầu với Talon.

Diana: là môt sát thủ cận chiến dựa vào sức mạnh phép thuật, với độ cơ động và khả năng chọn mục tiêu rất tốt. Diana có thể hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng, với lượng sát thương lớn và khả năng chống chịu cao. Với khả năng tạo ra một lá chắn bảo vệ, Diana hoàn toàn có lợi khi trao đổi chieu thức với Talon. Vì thế, Diana được sử dụng để khắc chế Talon khá tốt.

Riven: là vị tướng được Faker đem ra để sử dụng ở đường giữa và rất hiệu quả. Với khả năng gây sát thương rất lớn và khả năng tạo giáp giúp cô ta khá khỏe trong giao tranh. Ngoài ra, Riven là một trong những vị tướng sử dụng kỹ năng miễn phí trong liên minh huyền thoại. Talon sẽ gặp khó khăn khi muốn gây sát thương lên người Riven.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng những vị tướng sau đây để đối đầu với Talon đường giữa: Leblanc, Ahri, Syndra, Kassadin, Leesin… tùy vào kỹ năng và kết hợp với đội hình hãy sử dụng vị tướng phù hợp để đối đầu với Talon.

Cách khắc chế tướng khác bạn có thể xem thêm

2. Khắc chế Talon ở giai đoạn đi đường và giao tranh

– Phép bổ trợ Kiệt Sức hoặc Lá Chắn là những công cụ hạn chế sức mạnh của Talon sẽ giúp bạn có được lợi thế.

– Hãy cấm mắt ở các khu vực gần sông để phát hiện được hắn di chuyển, vì Talon đảo đường rất tốt.

– Là vị tướng khá mỏng manh ở đầu trận, nên hãy gọi rừng gank càng sớm càng tốt.

– Cấm mắt kiểm soát và đẩy lính nhanh để hạn chế việc đảo gank của Talon.

– Chú ý hạn chế dính hết 2 lần phi tiêu của Talon. Hãy cố gắng né lượt phi tiêu khi nó quay về. Vì khi dính 3 đòn kỹ năng sẽ kích hoạt nội tại của Talon giúp hắn gây sát thương nhiều hơn.

– Trong giao tranh, hãy chọn vị trí an toàn, vì khả năng ám sát của Talon là rất tốt. Hãy sử dụng các kỹ năng gây hiệu ứng khống chế chính xác và tiêu diệt Talon nhanh nhất có thể.

3. Khắc chế Talon bằng trang bị

Hãy lên các trang bị phòng ngự sau đây để khắc chế Talon:

– Pháp sư đường giữa: Đồng Hồ Cát Zhonya.

– Đường giữa sát thương vật lí: Giáp Thiên Thần, Chùy Gai Malmortius, Móng Vuốt Sterak, Giày Ninja…

Facebook Comments
Chia sẻ