Cách khắc chế Lissandra đường giữa, tướng khắc chế Lissandra hiệu quả

Lissandra là tướng pháp sư có lượng sát thương ổn định, khả năng đi đường tốt và độ cơ động cao. Đặc biệt là những kỹ năng gây hiệu ứng khống chế, giúp cô ta mở giao tranh rất tốt. Lissandra được sử dụng ở vị trí đường giữa hoặc đường trên. Tuy nhiên, Lissandra vẫn có những điểm yếu khiến cô ta ít được xuất hiện tại các trận đấu chuyên nghiệp mùa 7 và cả xếp hạng đơn, trừ những game thủ hay sử dụng vị tướng này. Vậy làm thế nào để khắc chế Lissandra, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

khắc chế Lissandra

Cách khắc chế Lissandra đường giữa, tướng khắc chế Lissandra

1. Khắc chế Lissandra bằng tướng

LeBlanc: là một trong những vị tướng dồn sát thương khủng khiếp bậc nhất liên minh huyền thoại. Với độ cơ động cao và kỹ năng khống chế tốt chỉ một combo chính xác của LeBlanc sẽ khiến cho Lissandra mất đi lượng máu kha khá. Ngoài ra, Lissandra cũng gặp nhiều khó khăn để trả sát thương hay đi đường với LeBlanc. Vì thế, LeBlanc được xem là khắc chế cứng của Lissandra.

Zed: là một sát thủ với khả năng dồn sát thương lớn, cùng với bộ kỹ năng ảo diệu và tính đa dụng cao khiến cho Lissandra gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với Zed. Đừng nghĩ chiêu cuối Hầm Mộ Hàng Băng (R) của Lissandra có thể khắc chế được Zed, nó chỉ thích hợp trong giao tranh tổng hoặc để bảo vệ. Vì Lissandra sẽ không đủ lượng sát thương để hạ gục Zed.

Kassadin: được biết đến là vị tướng được sử dụng để khắc chế pháp sư đường giữa. Với khả năng làm giảm 15% sát thương phép từ nội tại và khả năng tạo một lớp lá chắn làm giảm lượng sát thương của Lissandra thì những pha cấu máu của cô ta sẽ trở thành vô nghĩa. Khi đạt cấp độ 6, với độ cơ động bằng Utilmate Hư Vô Bộ Pháp (R), Kassandin sẽ dễ dàng tấn công hoặc rút lui một cách an toàn.

Xerath: là vị tướng có tầm sử dụng kỹ năng rất xa và lượng sát thương gây ra rất lớn. Xerath có thể ăn lính an toàn, cũng như cấu máu Lissandra từ xa. Và sẽ rất khó khăn để Lissandra trả lại sát thương, vì tầm sử dụng kỹ năng hạn chế. Khi Lissandra lao lên bằng Con Đường Băng Giá (E) thì sẽ bị ăn choáng từ Xerath. Vì thế, Xerath là sự lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Lissandra.

Azir: với khả năng đi đường rất mạnh và gây sát thương từ xa. Azir dễ dàng giữ vị trí an toàn khi trao đổi chiêu thức với Lissandra và Azir còn có thể tạo lớp lá chắn hấp thụ sát thương. Cùng với khả năng rút lui hay tấn công tốt bằng điều khiển lính cát và Utilmate Phân Chia Thia Hạ (R) rất hữu dụng trong giao tranh tổng.

Anivia: là vị tướng có chỉ số máu cơ bản thấp nhất trong liên minh huyền thoại nhưng Anivia là vị tướng rất toàn diện. Với lượng sát thương tăng tiến theo thời gian, khả năng phân tách dội hình đối phương và kỹ năng làm choáng trên diện rộng. Ngoài ra, với nội tại giúp Anivia tái sinh và câu kéo thêm thời gian để đồng đội đến hỗ trợ.

Ngoải ra, các bạn còn có thể sử dụng những vị tướng sau đây để đối đầu với Lissandra: Brand, Diana, Morgana…

2. Khắc chế Lissandra trong giai đoạn đi đường và giao tranh

– Có thể sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy để đối đầu với Lissandra.

– Trước cấp độ 6, Lissandra là tướng pháp sư khá mỏng manh, kỹ năng chính để tẩu thoát là Con Đường Băng Giá (E). Vì thế, khi Lissandra mất kỹ năng này hay lao lên tấn công và kết hợp với đồng đội chắc chắn sẽ có lợi.

– Khi trao đổi chiêu thức hãy nấp sau lính vì Mảng Băng (Q) chỉ làm chậm đơn vị đầu tiên trúng phải.

– Trong giao tranh, hạn chế đứng chung lại với nhau tại những vị trí nhỏ hẹp. Vì kỹ năng khống chế của Lissandra là rất khủng khiếp. Cùng với đó là hãy cấm mắt và phá phá đối phương để kiểm soát bản đồ. Vì với một pha dịch chuyển từ phía sau, sẽ giúp Lissandra có nhiều lợi thế trong giao tranh.

3. Cách khắc chế Lissandra bằng trang bị

Hãy lựa chọn những trang bị phù hợp với tướng và tình huống trận đấu. Có thể lên những trang bị phòng ngự sau đây:

– Tướng pháp sư đường giữa: Dây Chuyền Chữ Thập, Giày Thủy Ngân…

– Tướng sát thương vật lý đường giữa: Chùy Gai Malmortius, Khăn Giải Thuật, Giày Thủy Ngân…

Ở trên là tổng hợp những cách để khắc chế trực tiếp Lissandra. Hy vọng sẽ giúp ít cho các bạn khi phải đối đầu với Lissandra trong đấu trường công lý.

Facebook Comments
Chia sẻ