Cách khắc chế Akali đường giữa, tướng khắc chế Akali

Cách khắc chế Akali mùa 8, tướng khắc chế Akali mùa 8, khắc chế Akali mùa 8. Cách khắc chế Akali tướng khắc chế Akali giúp các bạn có thể dễ dàng khắc chế vị tướng này.

Akali là vị tướng pháp sư sát thủ khá mạnh mẽ trong liên minh huyền thoại. Với khả năng bám đuổi mục tiêu tốt kèm khả năng gây sát thương mạnh mẽ Akali được rất nhiều game thủ ưa thích. Ngoài sự tìm hiểu về cách chơi Akali thì cách khắc chế Akali cũng rất được mọi người quan tâm. Cùng đến với cách khắc chế Akali ngay bây giờ nhé.

Một trong những vị tướng pháp sư đường giữa có khả năng gây sát thương rất mạnh mẽ và độ cơ động cao đó chính là Akali. Akali là một sát thủ, có khả năng tiếp cận, truy đuổi và hạ gục tướng chủ lực của đối phương một cách nhanh chóng cùng với khả năng rút khỏi giao tranh khá tốt. Với sự thay đổi lớn về meta, đặc biệt là bảng bổ trợ mới và trang bị. Nên Akali ít được xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp. Nhưng Akali sẽ là một con bài dị ở bảng xếp hạng đơn và sẽ rất khó khăn khi phải đối đầu với cô ta. Bài viết này, sẽ hướng dẫn các bạn những cách có thể sử dụng để khắc chế Akali ở vị trí đường giữa một cách hiệu quả.

Akali

Cách khắc chế Akali đường giữa, tướng khắc chế Akali

Cách khắc chế Akali

Các món phụ kiện như mắt tím, máy quét sẽ hiệu quả để phát hiện ra Akali.

Akali vẫn bị sát thương bởi các kỹ năng tác động khi đang sử dụng bom khói.

Akali có cả sát thương phép và sát thương vật lý nhưng sát thương phép sẽ nhỉnh hơn đó. Các bạn cần lên đồ một cách hợp lý dựa vào cách lên đồ của Akali nhé.

Các kỹ năng khống chế cứng sẽ rất tốt để khắc chế Akali.

Lùi về an toàn là một cách hữu hiệu khi Akali có chiêu cuối và các điểm tích trữ chiêu cuối.

1. Khắc chế các kỹ năng

Dấu Ấn Sát Thủ (Q): Kỹ năng này giúp Akali có thể gây sát thương tốt. Đặc biệt khi đối phương bị dấu ấn thì đòn đánh thường sẽ kích hoạt nó và gây sát thương. Lùi về là cách hiệu quả để tránh bị sát thương lần nữa.

Bom Khói (W): Akali sẽ được tàng hình trong vùng ảnh hưởng. Các kỹ năng phát hiện tàng hình, máy quét, mắt tím sẽ phát hiện ra Akali

Múa Liềm (E): Kỹ năng gây sát thương xunh quanh Akali, hãy tránh xa vùng ảnh hưởng của nó.

Vũ Điệu Bóng Đêm (R): Akali có thể áp sát mục tiêu và gây sát thương. Kỹ năng này có thể cộng dồn 3 lần và hồi lại nếu mục tiêu bị hạ gục.

2. Khắc chế Akali bằng tướng

Fizz: là tướng sát thủ cận chiến, có đầy đủ các yếu tố sức mạnh, nhanh nhẹn và tốc độ để hạ gục những vị tướng mỏng manh một cách nhanh chóng. Với bộ kỹ năng, Fizz có khả năng cò quay, quấy rối thu hút lượng sát thương của đối phương trong giao tranh rất tốt. Khả năng solo 1vs1 rất mạnh khi có Utilmate Triệu Hồi Thủy Quái (R) và khả năng né sát thương bằng Nhảy Múa/Tung Tăng (E), gây sát thương, làm chậm đối thủ. Nếu chơi tốt Fizz hoàn toàn có thể trên cơ so với Akali.

Katarina: cũng là một sát thủ khác có thể sử dụng để khắc chế Akali khá tốt đó chính là Katarina. Với khả năng gây lượng sát thương lớn và hồi kỹ năng liên tục. Nên Katarina là một trong những vị tướng có khả năng dọn dẹp giao tranh cực kì nhanh. Và khả năng snowball trận đấu rất mạnh khi có lợi thế. Vì Akali không có khả năng gây hiệu ứng khống chế nên sẽ khá bất lợi khi trao đổi chiêu thức với Katarina. Hãy tìm hiểu thêm về bộ kỹ năng, cách chơi và lối lên trang bị của Katarina để có thể dễ dàng dành phần thắng khi phải đối đầu với Akali.

Syndra: là vị tướng pháp sư rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Với khả năng dồn sát thương khủng khiếp bằng những Quả Cầu Bóng Tối (Q) kết hợp Utilmate Bùng Nổ Sức Mạnh (R) khi có nhiều quả cầu thì bất cứ vị tướng nào cũng phải khiếp sợ với lượng sát thương Syndra có thể gây ra. Trong giai đoạn đi đường, Akali sẽ thường xuyên bị cấu máu và phải ăn lính trong trụ vì khả năng đẩy lính của Syndra là khá tốt. Khi Akali lao lên, Syndra hoàn toàn có thể khắc chế Akali bằng Quét Tan Kẻ Yếu (E). Một bộ combo của Syndra hoàn toàn có thể kết liễu được Akaki nếu được thực hiện một cách chính xác. Thế nên, Syndra là sự lựa chọn hiệu quả để đối đầu với Akali.

Annie: là tướng pháp sư có bộ kỹ năng gây lượng sát thương phép thuật bậc nhất liên minh huyền thoại. Với lối chơi đơn giản, đi đường khá khỏe nhờ nội tại có thể làm choáng trên diện rộng. Annie có khả năng ăn lính, cấu máu rất tốt nhờ Hỏa  Cầu (Q) và khả năng tạo giáp, kháng phép bằng kỹ năng Khiên Lửa (E) giúp Annie phần nào đó có được lợi thế. Khi Akali lao vào để gây sát thương, Annie chỉ việc tung chiêu cuối Triệu Hồi: Tibbers (R) cộng với thiêu đốt và tiếp tục combo chắc chắn người thiệt hơn sẽ là Akali.

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng những vị tướng sau đây để khắc chế Akali đường giữa: Diana, Jayce, Leblanc, Malzahar… tùy theo lối chơi và kỹ năng hãy sử dụng vị tướng phù hợp để đối đầu với Akali.

Lee Sin: Khả năng phát hiện tàng hình của Lee Sin là rất tốt để khắc chế Akali.

Garen: Kỹ năng câm lặng, gây sát thương diện rộng là những gì Akali sợ nhất ở Garen.

Mordekaiser: Khả năng đánh tay đôi cực khỏe. Akali sẽ vô cùng khó khăn đấy.

Renekton: Chất tướng tốt, làm choáng hiệu quả sẽ giúp Renekton chiến thắng Akali.

Diana: Khả năng áp sát mạnh, tạo giáp và gây sát thương của Diana là rất tuyệt vời.

Rumble: Rumble rất mạnh với khả năng cấu máu liên tục, tạo giáp và chiêu cuối khủng khiếp.

Swain: Khả năng hồi phục của Swain là quá tuyệt vời.

Malzahar: Cấu máu tốt, áp chế đối phương đến chết.

LeBlanc: Nhà ảo thuật gia này sẽ khiến Akali phải khốn đốn đấy.

Các bài khắc chế tướng khác nên xem

3. Khắc chế Akali ở giai đoạn đi đường và giao tranh

– Hãy sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức để hạn chế lượng sát thương của Akali và chiếm được lợi thế khi cô ta lao vào tấn công.

– Ở giai đoạn đầu trận, Akali khá yếu và dễ bị gank. Hãy gọi rừng ra hỗ trợ càng sớm càng tốt.

– Nếu dính phải Dấu Ấn Sát Thủ của Akali hãy lui lại. Vì cô ta có thể lao vào gây sát thương rất lớn.

– Trong giao tranh, hãy sử dụng các kỹ năng gây hiệu ứng khống chế chính xác và cố gắng tiêu diệt Akali sớm nhất có thể. Hãy chọn vị trí an toàn vì Akali có khả năng tiếp cận rất tốt.

– Hãy sử dụng các công cụ phát hiện tàng hình để hạn chế sức mạnh của Akali.

4. Khắc chế Akali bằng trang bị

Hãy lên các trang bị phòng ngự sau đây để khắc chế Akali:

– Pháp sư đường giữa: Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát Zhonya, Giày Thủy Ngân…

– Tướng sát thương vật lý đường giữa: Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần, Giày Thủy Ngân … tùy theo tình huống trận đấu và có thể kết hợp tốt với đồng đội của bạn.

Facebook Comments
Chia sẻ